Nhà thuốc Xuân Bách

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da COTRUDO

Vết bỏng bị phồng có nên chọc vỡ bọng nước không?

Không nên chọc vỡ các bọng nước bỏng để tránh vi khuẩn thâm nhập. Việc này khiến vết thương nhiễm trùng nặng hơn.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cháu bé nhà tôi không may bị bỏng nước sôi. Vết bỏng có những nốt phồng rộp và có bọng nước. Tôi có nên chọc thủng các bọng nước không?

Trả lời

Chào bạn, để trả lời câu hỏi “Vết bỏng bị phồng có nên chọc vỡ bọng nước không?” nhà thuốc Xuân Bách xin được tư vấn với bạn như sau:

Thông thường khi bị bỏng, tại vết bỏng thường xuất hiện các vòm phỏng, bọng nước. Tùy từng mức độ mà vòm phỏng có kích thước khác nhau. Ngoài tác dụng làm mát, những vết phồng nước còn có tác dụng ngăn cách vết thương với môi trường bên ngoài, tránh nhiễm trùng và giúp vết bỏng nhanh lành, hạn chế để lại sẹo.

Bạn không nên chọc vỡ các bọng nước, bởi dưới tác nhân gây bỏng, lớp da (biểu bì) bên trên thường bị hủy hoại hoàn toàn. Chúng cần thời gian nhất định để tái tạo, lên da mới. Lúc này vết bỏng sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Hãy giữ cho bọng nước càng lâu càng tốt, tuyệt đối không được chích nốt phồng nước hay cắt da nơi bị bỏng.

Vết bỏng có nốt phổng bọng nước
Bệnh nhi bị bỏng nước sôi sử dụng Thuốc bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách.

1. Cần làm gì khi bị bỏng nước sôi

Bỏng nước sôi là bỏng nhiệt. Đặc tính của vết bỏng thường trên diện rộng, tuy nhiên vết bỏng nông. Vết bỏng gây đau rát, thường có các vòm phỏng, bọng nước. Vì vậy công tác sơ cứu ban đầu đều rất quan trọng. Công tác này góp phần giảm diện tích và độ sâu tổn thương bỏng. Sau khi bị bỏng cần làm như sau:

  1. Loại bỏ quần áo tại vùng bỏng để tránh vải dính vào vết thương, giữ nhiệt vết bỏng gây nặng thêm.
  2. Hạ nhiệt vùng bị bỏng nhanh chóng bằng việc ngâm hoặc tưới rửa bằng nước sạch, mát từ 160C – 200C. Nên ngâm rửa hạ nhiệt vết bỏng cho đến khi hết cảm giác nóng rát, thường từ 15 – 30 phút mới đem lại hiệu quả. Lưu ý không làm vỡ, làm trợt vòm nốt phồng và không nên sử dụng đá lạnh để chườm vết bỏng.
  3. Đối với các vết bỏng nặng tiến hành che phủ vùng bỏng bằng vật liệu sạch như gạc y tế, thậm chí khăn mặt, khăn tay, vải màn… Sau đó, băng ép nhẹ, vết bỏng bằng băng sạch.

Lưu ý:

Không bôi kem đánh răng lên vết bỏng để giảm đau rát. Trong kem đánh răng có chứa kiềm khi bôi vùng da bị bỏng sẽ làm tăng mức độ đau. Càng làm cho vết bỏng bị ăn sâu vào các tổ chức bên trong gây nhiễm trùng.

– Không đắp các loại mỡ, trứng gà, muối, thuốc lá đông y không rõ nguồn gốc,… vào vết bỏng. Vì có thể gây nhiễm khuẩn tại vùng da đó gây khó khăn trong việc điều trị.

– Tuyệt đối không nên chọc vỡ các bọng nước hay làm trượt loét vết bỏng. Đồng thời không nên bôi nghệ tươi hay các kem có thành phần nghệ lên vết bỏng, vì dễ gây thâm đen tại vùng da bị bỏng.

2. Bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì?

Do vết bỏng thường rộng để lại sẹo gây mất thẩm mỹ và thời gian điều trị có thể kéo dài nếu không có biện pháp chữa trị đúng cách.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị bỏng. Tuy nhiên đặc điểm chung là gây đau, rát vùng bỏng, thời gian chữa trị lâu. Đặc biệt là hiệu quả ngăn sẹo là không nhiều.

3. Tại sao nên dùng thuốc bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách?

Vết bỏng có nốt phổng bọng nước
Vết bỏng có nốt phổng bọng nước, sử dụng Thuốc bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách

Thuốc trị bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách đã được chứng nhận an toàn và hiệu quả, được sử dụng rộng rãi bởi nhiều y bác sĩ trên toàn quốc. Với các ưu điểm sau:

  • Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên, an toàn, dễ sử dụng.
  • Chi phí điều trị thấp.
  • Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần bôi thuốc lên vết bỏng, không cần băng bó, dễ sử dụng giảm khó khăn cho bệnh nhân.
  • Thuốc có thời gian điều trị ngắn, hiệu quả điều trị có thể thấy rõ bằng mắt thường sau 3-4 ngày sử dụng thuốc.
  • Đặc biệt, thuốc có khả năng ngăn ngừa sẹo nên giúp cho bệnh nhân có da đẹp sau khi sử dụng.
Trẻ em bị bỏng bôi thuốc gì?
Thuốc trị bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách
Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc trị bỏng Xuân Bách

Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc lành nhanh vết thương ngoài da, thời gian điều trị ngắn, chỉ cần bôi, không cần băng và kết quả của sau điều trị là da đẹp, không để lại sẹo.

Công dụng Hiệu quả sử dụng