Nhà thuốc Xuân Bách

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da COTRUDO

Trẻ bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì?

Bị bỏng là một trong những vấn đề rất hay thường gặp đối với trẻ em. Do vậy ba mẹ cần phải nắm bắt được một vài kiến thức căn bản về cách điều trị bỏng. Và quan trọng chính là trẻ bị bỏng bôi thuốc gì an toàn và hiệu quả.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cháu bé nhà thôi không may bị bỏng. Tôi cần làm gì và dùng thuốc gì cho cháu mau khỏi và không để lại sẹo.

Trả lời

Chào bạn, để trả lời câu hỏi “Trẻ bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì?” nhà thuốc Xuân Bách xin được tư vấn với bạn như sau:

Trẻ em còn nhỏ thường rất hiếu động, khi người lớn không để ý rất dễ sảy ra tai nạn. Việc cháu bị bỏng là một tai nạn đáng tiếc. Khi bị bỏng, trẻ em thường la hét khiến gia đình sốt ruột dẫn dễ đến xử lý vết bỏng và sử dụng thuốc sai cách. Trước hết, bạn và gia đình nên bình tĩnh sơ cứu bạn đầu cho cháu.

1. Cần làm gì khi trẻ bị bỏng nước sôi

Bỏng nước sôi là bỏng nhiệt. Đặc tính của vết bỏng thường trên diện rộng, tuy nhiên vết bỏng nông. Vết bỏng gây đau rát, nhất là trẻ em thường hay la hét. Vì vậy công tác sơ cứu ban đầu đều rất quan trọng. Công tác này góp phần giảm diện tích và độ sâu tổn thương bỏng. Sau khi bị bỏng cần làm như sau:

  1. Loại bỏ quần áo tại vùng bỏng để tránh vải dính vào vết thương, giữ nhiệt vết bỏng gây nặng thêm.
  2. Hạ nhiệt vùng bị bỏng nhanh chóng bằng việc ngâm hoặc tưới rửa bằng nước sạch, mát từ 160C – 200C. Nên ngâm rửa hạ nhiệt vết bỏng cho đến khi hết cảm giác nóng rát, thường từ 15 – 30 phút mới đem lại hiệu quả. Lưu ý không làm vỡ, làm trợt vòm nốt phồng và không nên sử dụng đá lạnh để chườm vết bỏng.
  3. Đối với các vết bỏng nặng tiến hành che phủ vùng bỏng bằng vật liệu sạch như gạc y tế, thậm chí khăn mặt, khăn tay, vải màn… Sau đó, băng ép nhẹ, vết bỏng bằng băng sạch.

Lưu ý:

Không bôi kem đánh răng lên vết bỏng để giảm đau rát. Trong kem đánh răng có chứa kiềm khi bôi vùng da bị bỏng sẽ làm tăng mức độ đau. Càng làm cho vết bỏng bị ăn sâu vào các tổ chức bên trong gây nhiễm trùng.

– Không đắp các loại mỡ, trứng gà, muối, thuốc lá đông y không rõ nguồn gốc,… vào vết bỏng. Vì có thể gây nhiễm khuẩn tại vùng da đó gây khó khăn trong việc điều trị.

– Tuyệt đối không nên chọc vỡ các bọng nước hay làm trượt loét vết bỏng. Đồng thời không nên bôi nghệ tươi hay các kem có thành phần nghệ lên vết bỏng, vì dễ gây thâm đen tại vùng da bị bỏng.

2. Trẻ bị bỏng nước sôi bôi thuốc gì?

Do vết bỏng thường rộng để lại sẹo gây mất thẩm mỹ và thời gian điều trị có thể kéo dài nếu không có biện pháp chữa trị đúng cách.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị bỏng. Tuy nhiên đặc điểm chung là gây đau, rát vùng bỏng, thời gian chữa trị lâu. Đặc biệt là hiệu quả ngăn sẹo là không nhiều.

3. Tại sao nên dùng thuốc bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách?

Bệnh nhi bị bỏng nước sôi, sử dụng thuốc trị bỏng nhà thuốc Xuân Bách thấy rõ hiệu quả

Thuốc trị bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách đã được chứng nhận an toàn và hiệu quả, được sử dụng rộng rãi bởi nhiều y bác sĩ trên toàn quốc. Với các ưu điểm sau:

  • Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên, an toàn, dễ sử dụng.
  • Chi phí điều trị thấp.
  • Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần bôi thuốc lên vết bỏng, không cần băng bó, dễ sử dụng giảm khó khăn cho bệnh nhân.
  • Thuốc có thời gian điều trị ngắn, hiệu quả điều trị có thể thấy rõ bằng mắt thường sau 3-4 ngày sử dụng thuốc.
  • Đặc biệt, thuốc có khả năng ngăn ngừa sẹo nên giúp cho bệnh nhân có da đẹp sau khi sử dụng.
Trẻ em bị bỏng bôi thuốc gì?
Thuốc trị bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách

Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc trị bỏng Xuân Bách

Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc lành nhanh vết thương ngoài da, thời gian điều trị ngắn, chỉ cần bôi, không cần băng và kết quả của sau điều trị là da đẹp, không để lại sẹo.

Công dụng Hiệu quả sử dụng