Nhà thuốc Xuân Bách

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da COTRUDO

Thuốc nam có tác dụng kháng khuẩn

Một số thuốc nam có tác dụng làm se khô và tạo màng thuốc như cao đặc tuy nhiên việc điều trị phải căn cứ vào vết thương bỏng

Đã có nhiều cây thuốc nam có tác dụng ức chế hoặc kháng khuẩn dùng để chữa vết bỏng:

1. Vàng đắng

Dùng cây phơi khô sắc lấy nước ở nồng độ 2/1000. Hoạt chất chủ yếu là berberin, có thể dùng dưới dạng dung dịch 0,1%. Nếu không có dạng bột để pha, có thể dùng thuốc viên berberin nghiền nhỏ rồi hòa tan trong nước. Thuốc làm giảm viêm tấy, giảm xuất tiết, kích thích tạo mô hạt. Có thể dùng nhỏ giọt liên tục hoặc đắp gạc nền vết bỏng. Thuốc dùng được diện rộng, kéo dài, không gây đau xót.

2. Mỡ Maduxin

Chế từ lá sến là thuốc chữa nhiễm khuẩn bỏng có hiệu quả. Thuốc bôi bỏng có tác dụng ức chế một số chủng vi khuẩn gây nhiễm khuẩn tại chỗ vết thương bỏng. Mỡ Maduxin kích thích tái tạo mỡ mô và biểu mô hóa vết bỏng ở cả vết bỏng nông và sâu. Mỡ Maduxin còn có tác dụng tốt trong điều trị bỏng vôi tôi nóng, do có tác dụng chuyển hoại tử ướt thành hoại tử khô, làm giảm nhiễm độc bỏng. Tuy nhiên, thuốc cũng làm đổi màu vết bỏng gây đau xót nhẹ. Dạng thuốc còn được dùng làm se khô và tạo màng khi bôi, đắp.

3. Tinh dầu chàm

Được chiết xuất từ lá tràm có tác dụng kháng khuẩn, làm băng se bề mặt vết bỏng, có mùi thơm, kích thích quá trình tạo biểu mô hóa vết thương. Tuy nhiên thuốc gây đau xót khi đắp.

4. Lân tơ uyn

Dùng nước sắc cây (bỏ lá, cạo rễ) có tác dụng ức chế một số vi khuẩn gây mủ. Đồng thời làm tăng nhanh quá trình liền vết thương. Cao lân tơ uyn còn được sử dụng điều trị vết thương phần mềm, làm sạch vết thương, thời gian mất mùi hôi nhanh.

5. Cỏ lào

Nước sắc hoặc dạng cao, kem cỏ lào có tác dụng ức chế vi khuẩn thường gặp ở vết bỏng, chống viêm mạnh, làm mất mùi hôi vết thương vết bỏng nhanh. Thuốc cũng có tác dụng kích thích quá trình tái tạo biểu mô.

6. Mỏ quạ

Nước sắc hoặc lá tươi giã nhỏ đắp trực tiếp lên vết thuong có tác dụng kháng khuẩn. Hoạt chất flavonoid trong cây mỏ quạ có tác dụng chống oxy hóa mạnh.

Nước sắc dung sạn, lá móng tay, lá sòi, lá diếp cá, kháo nhậm, sâm đại hành, bồ cu vẽ, lá sắn thuyền cũng là các thuốc nam kháng vi khuẩn thường gặp tại vết thương bỏng.

7. Thuốc bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách

Thuốc trị bỏng và loét ngoài da Xuân Bách
Thuốc trị bỏng và loét ngoài da Xuân Bách

Thuốc trị bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách đã được chứng nhận an toàn và hiệu quả, được sử dụng rộng rãi bởi nhiều y bác sĩ trên toàn quốc. Với các ưu điểm sau:

  • Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên, an toàn, dễ sử dụng.
  • Chi phí điều trị thấp.
  • Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần bôi thuốc lên vết bỏng, không cần băng bó, dễ sử dụng giảm khó khăn cho bệnh nhân.
  • Thuốc có thời gian điều trị ngắn, hiệu quả điều trị có thể thấy rõ bằng mắt thường sau 3-4 ngày sử dụng thuốc.
  • Đặc biệt, thuốc có khả năng ngăn ngừa sẹo nên giúp cho bệnh nhân có da đẹp sau khi sử dụng.
Trẻ em bị bỏng bôi thuốc gì?
Thuốc trị bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách
Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc trị bỏng Xuân Bách

Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc lành nhanh vết thương ngoài da, thời gian điều trị ngắn, chỉ cần bôi, không cần băng và kết quả của sau điều trị là da đẹp, không để lại sẹo.

Công dụng Hiệu quả sử dụng