Nhà thuốc Xuân Bách

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da COTRUDO

Bị bỏng có nên chườm đá không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi bị bỏng dầu ăn trong lúc nấu. Tôi có nên chườm đá vào vết bỏng không?

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi “Bị bỏng có nên chườm đá không?” nhà thuốc Xuân Bách xin trả lời bạn như sau:

Đối với các vết bỏng do nhiệt, công tác sơ cứu ban đầu luôn có bước hạ nhiệt vùng bỏng. Chỉ nên để vết bỏng dưới nước sạch mát ở nhiệt độ 160C – 200C trong thời gian 15-30 phút.

Bạn không nên chườm bằng đá hoặc nước đá lên vết thương. Tiếp xúc trực tiếp bằng đá lạnh có thể khiến vết thương trở nên tệ hơn, vì đột ngột gặp lạnh sẽ khiến biểu bì da co rút lại, vết bỏng sẽ càng lâu khỏi và dễ viêm loét.

Để bảo đảm an toàn bạn nên chú ý những điều sau:

  • Không bôi kem đánh răng lên vết bỏng để giảm đau rát. Trong kem đánh răng có chứa kiềm. Nếu bôi vào vùng da bị bỏng sẽ làm tăng mức độ đau. Càng làm cho vết bỏng bị ăn sâu vào các tổ chức bên trong gây nhiễm trùng.
  • Không đắp các loại mỡ, trứng gà, muối, thuốc lá đông y không rõ nguồn gốc,… vào vết bỏng. Vì có thể gây nhiễm khuẩn tại vùng da đó gây khó khăn trong việc điều trị.
  • Tuyệt đối không nên chọc vỡ các bọng nước hay làm trượt loét vết bỏng. Đồng thời không nên bôi nghệ tươi hay các kem có thành phần nghệ lên vết bỏng, vì dễ gây thâm đen tại vùng da bị bỏng.

Thuốc điều trị bỏng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị bỏng. Tuy nhiên đặc điểm chung là gây đau, rát vùng bỏng, thời gian chữa trị lâu. Đặc biệt là hiệu quả ngăn sẹo là không nhiều.

Thuốc trị bỏng và loét ngoài da Xuân Bách
Thuốc trị bỏng và loét ngoài da Xuân Bách

Thuốc trị bỏng của nhà thuốc Xuân Bách

Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên, an toàn, dễ sử dụng và chi phí điều trị thấp. Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần bôi thuốc lên vết bỏng, không cần băng bó. Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả thấy rõ bằng mắt thường sau 3-4 ngày sử dụng. Đặc biệt, thuốc có khả năng ngăn ngừa sẹo nên giúp cho vết bỏng có da đẹp.

Thuốc trị bỏng và vết thương hở - Nhà thuốc Xuân Bách.
Thuốc trị bỏng và vết thương hở – Nhà thuốc Xuân Bách.
Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc trị bỏng Xuân Bách

Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc lành nhanh vết thương ngoài da, thời gian điều trị ngắn, chỉ cần bôi, không cần băng và kết quả của sau điều trị là da đẹp, không để lại sẹo.

Công dụng Hiệu quả sử dụng