Nhà thuốc Xuân Bách

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da

Đặc trị bỏng, loét ngoài da, loét tỳ đè do nằm lâu, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da COTRUDO

Bị bỏng có nên bôi nghệ không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, vừa rồi không may tôi bị bỏng bô xe máy. Vết bỏng đã hết mủ, xin hỏi bác sĩ có nên bôi nghệ vào vết bỏng để liền sẹo hay không?

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi “Bị bỏng có nên bôi nghệ không?” nhà thuốc Xuân Bách xin trả lời bạn như sau:

Nghệ tươi nói chung hay các dược phẩm từ nghệ (kem nghệ, bột nghệ…) nói riêng có tác dụng làm liền sẹo, lành nhanh các vết thương. Tuy nhiên, đối với vết thương bỏng, bạn không nên sử dụng vì dễ gây thâm đen tại vùng da bị bỏng.

Trường hợp của bạn bị bỏng bô xe máy và có mủ. Rất có thể vết bỏng của bạn đã bị hoại tử ướt. Do bô xe máy rất nóng. Khi bỏng ở nhiệt độ 50-58 độ dễ xuất hiện hoại tử ướt, từ 65-70 độ thường gây hoại tử khô.

Thông thường đối với bỏng bô xe máy, do đặc tính vết bỏng thường nhỏ, hoại tử sẽ tự rụng sau 10-20 ngày. Tuy nhiên, cần chăm sóc vết bỏng cẩn thận tránh gây nhiễm khuẩn, để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

Để bảo đảm an toàn bạn nên chú ý những điều sau:

  • Không bôi kem đánh răng lên vết bỏng để giảm đau rát. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ làm dịu vết thương. Tuy nhiên trong kem đánh răng có chứa kiềm. Nếu bôi vào vùng da bị bỏng do bô xe sẽ làm tăng mức độ đau. Càng làm cho vết bỏng bị ăn sâu vào các tổ chức bên trong gây nhiễm trùng.
  • Không đắp các loại mỡ, trứng gà, muối, thuốc lá đông y không rõ nguồn gốc,… vào vết bỏng. Vì có thể gây nhiễm khuẩn tại vùng da đó gây khó khăn trong việc điều trị.
  • Tuyệt đối không nên chọc vỡ các bọng nước hay làm trượt loét vết bỏng. Đồng thời không nên bôi nghệ tươi hay các kem có thành phần nghệ lên vết bỏng, vì dễ gây thâm đen tại vùng da bị bỏng.

Thuốc điều trị bỏng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị bỏng. Tuy nhiên đặc điểm chung là gây đau, rát vùng bỏng, thời gian chữa trị lâu. Đặc biệt là hiệu quả ngăn sẹo là không nhiều.

Thuốc trị bỏng của nhà thuốc Xuân Bách

Thuốc điều trị bỏng bô xe máy
Vết bỏng bô bị hoại tử ướt sử dụng thuốc trị bỏng của Nhà thuốc Xuân Bách không để lại sẹo.

Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu tự nhiên, an toàn, dễ sử dụng và chi phí điều trị thấp. Khi sử dụng bệnh nhân chỉ cần bôi thuốc lên vết bỏng, không cần băng bó. Thời gian điều trị ngắn, hiệu quả thấy rõ bằng mắt thường sau 3-4 ngày sử dụng. Đặc biệt, thuốc có khả năng ngăn ngừa sẹo nên giúp cho vết bỏng có da đẹp.

Thuốc trị bỏng và vết thương hở - Nhà thuốc Xuân Bách.
Thuốc trị bỏng và vết thương hở – Nhà thuốc Xuân Bách.
Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc trị bỏng Xuân Bách

Đặc trị bỏng, vết loét ngoài da, côn trùng đốt, làm lành nhanh các vết thương ngoài da.

Thuốc có tác dụng rất tốt trong việc lành nhanh vết thương ngoài da, thời gian điều trị ngắn, chỉ cần bôi, không cần băng và kết quả của sau điều trị là da đẹp, không để lại sẹo.

Công dụng Hiệu quả sử dụng